Thôn Táo Thượng tổ chức sinh hoạt chi bộ điểm, sinh hoạt chuyên đề cụm VI

22/04/2024 09:12 11 lượt xem

Thực hiện Kế Hoạch số 259-KH/HU ngày 1/3/2024 Của Ban thường vụ huyện ủy về tổ chức sinh hoạt điểm, sinh hoạt chuyên đề. Được sự nhất trí của lãnh đạo gắn xã cụm 6, sự thống nhất của thường trực Đảng ủy xã Nấm Dần, Bản Ngò. Ngày 22/4/2024. Tại hội trường lớn trụ sở xã Bản Ngò tổ chức sinh hoạt điểm, sinh hoạt chuyên đề cụm 6 theo Kế hoạch số 259-KH/HU. Lựa chọn chi bộ Táo Thượng sinh hoạt chuyên đề với nội dung về xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc trên địa bàn thôn Táo Thượng.đến dự với buổi sinh hoạt chuyên đề, về phía đại biểu huyện có đồng chí Vương Thị Nhung - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, tổ trưởng gắn xã cụm 6 theo kế hoạch 259- KH/HU.  đ/c Trần Thị Nhân - Phó Ban Tổ chức Huyện ủy, thành viên tổ gắn xã cụm 6. Về phía Đảng ủy xã Nấm Dần đc Trương Thị Coi - Huyện ủy viên, BTĐU xã Nấm Dần. Cùng đoàn đến dự còn có các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, VPĐU, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ 5 xã Nấm Dần.  Phía xã có đ/c Phí Ngọc Hoan - BTĐU xã.  Ngoài ra còn có các đc trong Thường trực Đảng ủy; chỉ ủy, toàn thể đảng viên chi bộ Táo Thượng; Bí thư, PBT 15/15 chi bộ trực thuộc; CBCC xã nằm trong chỉ ủy các chi bộ cũng đến dự đầy đủ

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngay sau khi nhận được Kế hoạch số 37-KH/ĐU, ngày 15/8/2022 của Đảng ủy xã về thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TU, ngày 01/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang, giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030. Chi bộ đã tổ chức quán triệt, triển khai trong cuộc họp chi bộ tháng 8/2022 cho 26/26 đảng viên trong chi bộ. Sau khi nhận được Công văn số 53-CV/BCĐ, ngày 11/10/2022 của BCĐ 64 xã về việc đôn đốc thực hiện rà soát, chuẩn bị nhân sự thành lập Ban vận động xây dựng nếp sống văn minh ở các thôn. Chi bộ đã chỉ đạo rà soát nhân sự trong chi ủy, chi bộ, ban lãnh đạo thôn, hội nghệ nhân dân gia, người có uy tín để trình UBND xã nhân sự Ban vận động xây dựng nếp sống văn minh của thôn. Sau khi nhận được Quyết định số Quyết định số: 145/QĐ-UBND, ngày 19/10/2022 của UBND xã về việc thành lập các Ban vận động xây dựng nếp sông văn minh các thôn trên địa bàn xã Bản Ngò; Chi ủy chi bộ đã họp với Ban vận động thôn với 10 thành viên, chỉ đạo để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao (trong đó: tập trung vào xây dựng quy chế hoạt động của Ban vận động xây dựng nếp sống văn minh của thôn. Trực tiếp tuyên truyền trong thôn, nội dung chỉ thị, nghị quyết, chương trình, kế hoạch của tỉnh, của huyện và của xã về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Vận động, hướng dẫn nhân dân ở thôn đưa các nội dung hủ tục lạc hậu cần xóa bỏ và nội dung xây dựng nếp sống văn minh vào quy ước, hương ước của thôn. Phát động phong trào thi đua theo Chương trình số: 183/CTr-UBND, ngày 28/11/2022 của UBND xã. Hàng tháng báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ với chi bộ. Hàng năm tổng kết vào ngày hội đại đoàn kết của thôn, đồng thời tiến hành bình xét, biểu dương, khen thưởng cho cá nhân và dòng họ có thành tích trong thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong thôn….). Kết quả, Ban vận động của thôn đã ban hành quy chế hoạt động, tổ chức triển khai ký cam kết đối với 101/101 hộ trong thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn thôn.

Đảng viên thôn Táo Thượng phát biểu ý kiến trong buổi sinh hoạt

Sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết  27, cơ bản trên địa bàn thôn đã đạt được những kết quả nhất định. Ý thức và nhận thức của người dân được nâng lên rõ rệt, thấy được kết quả lãnh chỉ đạo của chi bộ, sự vào cuộc đồng bộ, trực tiếp của cả tập thể chi bộ, ban lãnh đạo thôn, ban vận động thôn cũng như các chi tổ hội, từ đó Nghị quyết của Đảng được đưa vào cuộc sống thuận lợi, đáp ứng yêu cầu đổi mới của Đảng bộ tỉnh, huyện, xã. Cán bộ, đảng viên trong chi bộ đã gương mẫu trong thực hiện các cam kết. Đa số nhân dân đã có chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, thấy được vai trò, trách nhiệm của mình trong xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn thôn

Ban vận động thôn hoạt động dần đi vào nề nếp, thực chất, hiệu quả, cùng với tổ dân vận, các chi tổ hội góp phần thực hiện tốt chương trình phong trào thi đua mà xã đã phát động.

Thu Hằng