Hội nghị triển khai Chương trình MTQG năm 2024.

02/04/2024 08:23 11 lượt xem

Căn cứ theo Quyết định số 100/QĐ-UBND, ngày 08/01/2024 của UBND huyện Xín Mần về việc phân bổ nguồn vốn sự nghiệp thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2024.

Căn cứ kết luận buổi làm việc thống nhất nội dung hỗ trợ sản xuất cộng đồng năm 2024, ngày 14 tháng 3 năm 2024 tại UBND huyện Xín Mần.

Hội nghị triển khai Chương trình MTQG năm 2024.
toàn cảnh buổi họp thôn

Chiều ngày 21/3/2024 xã Bản Ngò phân công các đồng chí trong BCĐ thực hiện Chương trình MTQG xã xuống thôn Táo Hạ tổ chức họp thôn, thành phần dự Hội nghị Thường trực UBND, công chức chuyên môn xã, Ban quản lý thôn, đại diện 85/90 hộ dân tham dự. Tai Hội nghị đồng chí Sùng Văn Vinh Phó chủ tịch - UBND, công chức chuyên môn trực tiếp triển khai Quyết định số 100/QĐ- UBND, ngày 08/01/2024 của UBND huyện Xín Mần về việc phân bổ nguồn vốn sự nghiệp thực hiện 03 Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2024 và thông qua định hướng các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 của xã gồm có 02 dự án phân bổ cho thôn Táo Hạ tổ chức thực hiện trồng cây Na dai và nuôi gà sương đen, trồng lúa chất lượng cao (lúa séng cù) thả cá chép ruộng gắn với phát triên du lịch tại thôn Táo Hạ.

Tại hội nghị các hộ dân đã thảo luận bàn bạc thống nhất bình xét cho các hộ nghèo, cận ngheo trong thôn đảm bảo đủ các điều kiện tham gia thực hiện các dự án, cánh đồng mấu cụ thể như: Dự án trồng cây na dai gồm có 7 hộ thực hiện, diện tích hơn 4 ha, Dự nuôi gà sương đen có 4 hộ thực hiện, định mức hỗ trợ 1.000 con/1 hộ trở lên, Thực hiện cánh đồng mẫu, trồng lúa chất lượng cao (lúa Séng cù), thả ca chép ruộng, có 34 hộ tham gia diện tịch 14 ha, thả cá chép ruộng.

Kết thức thảo luận đ/c Sùng Văn Vinh – PCT - UBND xã tóm tắt kết luận và giao nhiệm vụ cho công chức chuyên môn xã triển khai họp riêng với các hộ đăng ký thực hiện để bầu nhóm trưởng, nhóm phó để xây dựng dự án trình tổ thậm định huyện phê duyệt, tổ chức thực hiện, giải ngân đứng đối tượng, kịp tiến độ.

Lý Xuân Thành