Tin tức - Sự kiện

Hội LHPN xã Bản Ngò tổ chức Lễ ra mắt câu lạc bộ “Phụ nữ Đoàn Kết phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu”

02/04/2024 08:19 34 lượt xem

Sáng ngày 01/4/2024, Hội LHPN xã tổ chức đã tổ chức Lễ Ra mắt Câu lạc bộ (CLB) “Phụ nữ Đoàn Kết phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết  thống gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu giai đoạn 2022 – 2025” tại chi hội thôn Đoàn Kết. Tham dự tại buổi lễ ra mắt có các đồng chí Bí thư chi bộ thôn, đại diện các ban ngành của thôn và 60 chị là hội viên phụ nữ chi hội thôn Đoàn Kết.

Tại buổi lễ ra mắt, Hội LHPN xã đã thông qua thông qua kế hoạch thành lập Câu lạc bộ “Phụ nữ phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống” gắn với xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu giai đoạn 2022 – 2025 của Hội LHPN xã, tiến hành cho hội viên biểu quyết về việc thành lập CLB; thống nhất bầu ra 3 chị vào Ban chủ nhiệm CLB và trao quyết định thành lập cho Ban chủ nhiệm CLB. Các thành viên câu lạc bộ cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo quy chế hoạt động và các nội dung ký cam kết thực hiện, sau đó các thành viên CLB đã tiến hành ký cam kết thực hiện.

Thông qua các hoạt động thực hiện tại CLB nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi nhận thức, hành vi của hội viên, phụ nữ và nhân dân về Luật Hôn nhân và Gia đình; Luật Bình đẳng giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu đang trực tiếp ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của hội viên, phụ nữ và nhân dân góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống và xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu./.