Xây dựng nông thôn mới

MTTQ Phát động phong trào thi đua thực hiện mô hình “nhà sạch, khuôn viên đẹp năm 2024

15/03/2024 14:57 48 lượt xem

Để tiếp tục nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư trong giai đoạn mới; đặc biệt là việc cải tạo tập tục lạc hậu và trách nhiệm của toàn dân trong việc “Cải tạo vệ sinh môi trường nông thôn” trong chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Xây dựng nếp sống văn minh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà cửa, xây dựng và sử dụng nhà vệ sinh; nhà tắm; xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, xử lý chất thải đúng quy định.... để phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe nhân dân; đảm bảo mỹ quan khu dân cư xanh, sạch, đẹp, đạt tiêu chuẩn về môi trường theo bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Triển khai, thực hiện Kế hoạch rộng khắp trên địa bàn các thôn lâu dài, thường xuyên, liên tục.Tiếp tục tôn vinh, biểu dương các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển xã Bản Ngò

Nùng Nghiệp