UBND xã Bản Ngò tổ chức Họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2024

03/04/2024 15:23 21 lượt xem

Chiều ngày 01/04/2024, Ủy ban nhân dân xã Bản Ngò tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 03, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 3, triển khai nhiệm vụ tháng 4 năm 2024. Đồng chí Trần Đức Bảo, Chủ tịch UBND xã chủ trì phiên họp. Dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vương Đức Xưởng, Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND xã.

UBND xã Bản Ngò tổ chức Họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2024
UBND Bản Ngò Họp phiên thường kỳ tháng 3 năm 2024.

Theo báo cáo trình bày tại phiên họp, trong tháng 3 -2024, UBND xã đã chỉ đạo công chức chuyên môn tham mưu, tổ chức các hoạt động hưởng ứng các ngày lễ; thực hiện tiến độ các công việc, chương trình mục tiêu quốc gia… Lĩnh vực NLN vận động nhân dân tập chung chăm sóc diện tích đã gieo trồng, tổ chức tiêm phòng vacxin, phun tiêu độc khử trùng phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc; Chương trình mục tiêu quốc gia đã tổ chức họp thôn, An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế phát triển.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ tháng 3 vẫn còn một số hạn chế về thực hiện công tác tu sửa kênh mương, bảo dưỡng các tuyến đường, công tác trồng cây, trồng rừng còn chậm, làm đường băng cản lửa, công tác cải tạo vườn tạp…

Phát biểu thảo luận tại phiên họp, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND xã, lãnh đạo các trường, công chức chuyên môn UBND xã nhất trí với đánh giá trong báo cáo. Đồng thời đóng góp ý kiến làm rõ nguyên nhân những hạn chế tồn tại và giải pháp thực hiện các nhiệm vụ tháng 4/2024.

Kết luận phiên họp, đồng chí Trần Đức Bảo, Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong tháng 3 và biểu dương những nỗ lực của các công chức chuyên môn, các ngành, đơn vị trường học trên địa bàn xã đã nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ, qua đó góp phần ổn định sản xuất, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Để triển khai hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4/2024, đồng chí Trần Đức Bảo, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã yêu cầu các công chức chuyên môn, các ngành, đơn vị trường học cần tập trung vận theo dõi việc duy trì sỹ số học sinh, thực hiện tốt chế độ chính sách; Đẩy mạnh công tác thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp; Tổ chức họp thôn thực hiện tuyến đường kiểu mới, làm đường đại đonaf kết; Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; tăng cường giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện, để bảo đảm các chủ trương, chính sách sau khi được thông qua phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn…. Các đồng chí lãnh đạo, thành viên UBND xã trên cơ sở chức năng nhiệm vụ được phân công, chủ động tích cực, tập trung lãnh, chỉ đạo các công chức chuyên môn, các ngành, đơn vị trường học trong công tác phối hợp, triển khai nhiệm vụ tháng 4 đảm bảo đạt kết quả cao nhất./.

Đỗ Huyên - Vp.UBND xã