Thông tin tuyên truyền

Trường PTDTBT THCS Bản Ngò Tổ chức cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”

15/03/2024 14:33 25 lượt xem

Căn cứ Kế hoạch số 01/KH-PGDĐT ngày 08/01/2024 của Phòng GD&ĐT huyện Xín Mần về Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sáng kiến bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”. Chiều ngày 11/3/2024 Trường PTDTBT THCS Bản Ngò đã tổ chức cuộc thi Sáng kiến an toàn mạng cấp trường nằm trong khuôn khổ dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng – CYBER”

Với mục đích: Khuyến khích trẻ em, thanh thiếu niên, đặc biệt là trẻ em gái và đối tượng yếu thế, tham gia đề xuất và áp dụng các sáng kiến để việc bảo vệ bản thân, bạn bè và người thân khỏi bắt nạt trên mạng và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới ở cấp trường, cấp tỉnh và cấp quốc gia. Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của trẻ em, thanh thiếu niên tại các trường dự án về an toàn trên môi trường mạng. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em và thanh thiếu niên. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 100% trẻ em toàn trường đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình, tích cực của trẻ em gái. Với các dự án tham gia dự thi của 4 Câu lạc bộ: Phòng chống nghiện mạng xã hội Facebook; Game online và một số giải pháp phòng chống nghiện game online; Đề phòng lừa đảo trên môi trường mạng; Phòng tránh hành vi dụ dỗ trẻ em trên mạng. Bốn dự án tham gia dự thi đã nhận diện đúng những vấn đề gặp phải trên không gian mạng và có nhiều giải pháp hay để giải quyết những vấn đề đó.

Thúy